Tổng thể quy hoạch quận 9

Với lợi thế về quỹ đất rộng, sông ngòi bao quanh, vị trí liền kề trung tâm Quận 2 (tương lai trở thành phố Đông của thành phố, trung tâm hành chính của thành phố sẽ dời về đây), Quận 9 đã và đang đẩy mạnh phát triển hạ tầng, quy hoạch phát triển và trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư và cả những người dân có ý định an cư tại cửa ngõ phía Đông của thành phố. Khu vực đang được quy hoạch đồng bộ trên tất cả các hạng mục kinh tế - văn hóa - xã hội - giao thông ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản trong khu vực.

Ngày đăng: 12-04-2018

938 lượt xem

 

Tổng thể quy hoạch quận 9

 

Bản đồ tổng thể quy hoạch quận 9

Bản đồ tổng thể quy hoạch quận 9

1. Quy hoạch công trình công cộng

• Khu trung tâm hành chính quận 9 công trình công cộng cấp quận về hành chính, khu công viên, thể dục thể thao.

• Cụm công trình công cộng cấp thành phố tọa lạc tại khu đô thị mới Tam Đa, phường Trường Thạnh.

 

2. Quy hoạch khu trung tâm dịch vụ

Hai khu Thương mại - Dịch vụ đa năng cấp khu vực, thành phố bao gồm:

• Khu trung tâm thương mại dịch vụ đa năng phía Đông thành phố (khu đô thị mới Tam Đa) quy mô 140 - 150 ha, vị trí tại phường Trường Thạnh và phường Long Trường.

• Khu trung tâm dịch vụ đa năng cấp khu vực: quy mô khoảng 97 ha, vị trí tại phường Long Bình.

 

3. Quy hoạch các trung tâm nghiên cứu, giáo dục quận 9

Quận 9 được đặt khá nhiều các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp với quy mô khoảng 222,8 ha tại phường Long Phước và các viện nghiên cứu.

Bố trí hệ thống trường đào tạo dạy nghề cho các khu dân cư, lao động, đơn vị ở.

 

4. Quy hoạch các khu vực Công nghiệp - công nghệ cao quận 9

Với kế hoạch quy hoạch quận 9 đến năm 2020, khu công nghiệp của quận sẽ tập trung tại 3 điểm, dồn hết công suất để phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh.

• Nhà máy dệt Phong Phú (quy mô 16ha) có quy mô 114ha, tại phường Phú Hữu. Tập trung các cơ sở sản xuất không ô nhiễm trên khu vực quận, khai thác tiềm năng vận tải thuộc sông Đồng Nai.

• Khu công nghiệp Phú Hữu tập trung cơ sở sản xuất không ô nhiễm trên khu vực, có quy mô 114ha tọa lạc tại phường Phú Hữu, Đồng Nai.

• Khu Công Nghệ Cao có quy mô 913ha tọa lạc tại phường Tân Phú, phường Tăng Nhơn Phú A, phường Long Thạnh Mỹ.

• Dự kiến trong tương lai, khu công nghệ cao thứ 2, quy mô khoảng 200 ha, tại phường Long Phước.

 

5. Quy hoạch hệ thống giao thông đường bộ quận 9

• Đường nội thị tổng chiều dài các tuyến đường được xây dựng mới là 250,272 km.

• Hệ thống đường bộ đối ngoại với 6 tuyến đường, trong đó có 2 tuyến đã hiện hữu: Xa lộ Hà Nội (quốc lộ 52), Xa lộ Hà Nội (quốc lộ 1A).

• Tuyến đường dự phòng: Vành đai 2, Vành đai 3, đường nối Vành đai 3, cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Tổng chiều dài khoảng 46,324 km.

 

6. Quy hoạch giao thông đường sắt quốc gia, đường thủy quận 9

• Tuyến đường sắt dọc theo hành lang đường cao tốc tại quận. Giao thông đường sắt trong đô thị quận đang tiến hành xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 từ Bến Thành đến Suối Tiên.

• Giao thông đường thủy bao gồm rạch ông Nhiêu, Rạch Chiếc - rạch Trau Trảu, sông Đồng Nai, sông Tắc...giúp phát triển vận tải đường thủy.

 

7. Quy hoạch các khu bến xe quận 9 - thuận lợi giao thương liên tỉnh

Trong tương lai dự kiến bến xe miền Đông sẽ chuyển về quận 9. Quận đã đưa ra phương án nhằm quy hoạch xây dựng hệ thống bến xe trên địa bàn với quy mô 168,21ha bao gồm:

• Bến xe liên tỉnh (31,01 ha)

• Bến chuyên dụng xe buýt (6 ha)

• Bãi đậu xe taxi (4,7 ha), bãi đậu xe ô tô (35,9 ha)

• Đầu mối trung chuyển hành khách (0,6 ha)

• Trung tâm tiếp chuyển hàng hóa (40 ha)

• Kho thông quan nội địa (50 ha).

Theo kế hoạch quy hoạch quận 9 đến năm 2020, quận sẽ phát triển, nâng cấp các tuyến đường hiện hữu còn lại theo lộ giới. Đặc biệt quy hoạch các tuyến giao thông đường bộ đối ngoại. Quy hoạch kiến trúc, cảnh quan quận 9 với 3 khu trung tâm chính làm hạt nhân, tác động đến các vùng kiến trúc cảnh quan đô thị.

 

* Nhu cầu nhà ở quận 9 và sức bật về giá bất động sản

Có nhiều yếu tố khiến nhu cầu về nhà ở và giá bán bất động sản quận 9 tăng cao, chủ yếu đến từ dự án hạ tầng và giao thông của khu vực này như: Đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đường Vành Đai, tuyến metro số 1(Bến Thành- Suối Tiên), bến xe miền Đông mới đang được xây dựng, bệnh viện, và đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ của nhiều công ty lớn ở khu Công nghệ cao Quận 9.

Cùng với hạ tầng thì khu công nghệ cao đang là đòn bẩy cho bất động sản quận 9. Hiện rất nhiều dự án của các công ty công nghệ lớn của thế giới đang xây dựng tại đây như Samsung, Intel, Sanofi (Pháp), Nidec (Nhật), Datalogic (Ý), Rockwell Automation (Mỹ),… Khi hoàn thành sẽ thu hút một lực lượng lao động đông đảo chuyên viên kỹ thuật, chuyên gia về đây làm việc, tăng nguồn cầu về nhà ở.

Thêm một yếu tố nữa làm đẩy giá bất động sản Quận 9 tăng cao là do chịu ảnh hưởng lan rộng từ các dự án bất động sản cao cấp quận 2 sát bên. Nước lên thuyền lên, Bất động sản quận 2 đã bùng nổ và tăng giá xong thì đến quận 9, đây là quy luật tham chiếu khu vực, tạo cơ sở cho việc so sánh và điều chỉnh giá bán.

Xem thêm:Top những dự án nhà phố, biệt thự đáng sống nhất quận 9

                Khu dân cư Metro Valley quận 9, nhà phố còn rẻ hơn cả đất nền lân cận     

                 Hamubay Phan Thiết -Đất nền mặt tiền biển - Sở hữu lâu dài, giá tốt

 

batdongsan60s.com

Hotline0901 920 238
Email: batdongsan60s.com@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha