2020 - Đất Cần Giờ - Cầu Bình Khánh - và Dự án Khu du lịch lấn biển Cần Giờ của Vingroup

2020 - Đất Cần Giờ - Cầu Bình Khánh - và Dự án Khu du lịch lấn biển Cần Giờ của Vingroup

Ngày đăng: 25-02-2020

141 lượt xem

2020 - Đất Cần Giờ - Cầu Bình Khánh  - và Dự án Khu du lịch lấn biển Cần Giờ của Vingroup

Với từ khóa “2020 - Đất Cần Giờ - Cầu Bình Khánh  - và Dự án Khu du lịch lấn biển Cần Giờ của Vingroup”, trước hết chúng ta cùng tiềm hiểu Thông tin cơ bản về huyện Cần Giờ.

 

2020-dat-can-gio-cau-binh-khanh-va-du-an-khu-du-lich-lan-bien-can-gio-cua-vingroup

Cần Giờ là huyện duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh giáp biển

Cần Giờ là huyện ngoại thành ven biển nằm về phía Đông Nam thuộc thành phố Hồ Chí Minh, cách chợ Bến Thành 20km tính đến xã Bình Khánh và cách 60km đến thị trấn Cần Thạnh.

Cần Giờ là huyện duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh giáp biển, tiếp giáp với biển Đông với khoảng 20km bờ biển. Cần Giờ giống như một hòn đảo tách biệt với xung quanh, bốn bề là sông và biển. Sông Lòng Tàu chảy qua giữa huyện.

•        Phía bắc ngăn cách với huyện Nhà Bè bởi sông Soài Rạp.

•        Phía nam giáp biển Đông.

•        Phía tây ngăn cách với các huyện Cần Giuộc và Cần Đước của tỉnh Long An, huyện Gò Công Đông của tỉnh Tiền Giang, ranh giới là sông Soài Rạp.

•        Phía đông bắc ngăn cách với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bởi sông Lòng Tàu.

•        Phía đông nam tiếp giáp với thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ranh giới là sông Thị Vải.

Cần Giờ gồm 6 xã An Thới Đông, Bình Khánh, Long Hòa, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, Thạnh An và thị trấn Cần Thạnh

Diện tích 705,21km2,

Dân số: 80.190 người (thống kê năm 2019) trong đó 80% là người Kinh

 

Cầu Bình Khánh kết nối Cần Giờ với trung tâm thành phố, khi nào khởi công?

 

2020-dat-can-gio-cau-binh-khanh-va-du-an-khu-du-lich-lan-bien-can-gio-cua-vingroup

Cầu Bình Khánh được thiết kế dây văng, phác họa hình dáng cây đước

Cầu Bình Khánh hay còn gọi là cầu Cần Giờ là biểu tượng cho sự phát triển về phía biển của thành phố Hồ Chí Minh. Cầu được thiết kế dây văng, phác họa hình dáng cây đước mang tính chất đặc trưng của huyện Cần Giờ, dự kiến tổng vốn đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng.

Cầu Bình Khánh (cầu Cần Giờ) được thiết kế theo dạng cầu dây văng một trụ tháp, lan can cầu có hình tượng sóng biển, với các trụ đèn chiếu sáng tạo hiệu ứng rừng đước khi đi qua cầu.

Với chiều dài hơn 3km, 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55m, cầu Bình Khánh sẽ thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối khu Nam thành phố với huyện Cần Giờ, đáp ứng nhu cầu giao thông trong khu vực, phá thế độc đạo của phà Bình Khánh. Qua đó, tạo điều kiện thúc đẩy và phát triển dự án khu lấn biển, khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

Cầu có điểm đầu tại nút giao đường 15B (huyện Nhà Bè), điểm cuối kết nối với đường Rừng Sác, cách bến phà Bình Khánh khoảng 1,8km về phía Nam.

Dự án xây cầu Bình Khánh - Cần Giờ được UBND TP kiến nghị Thủ tướng cho xây dựng theo hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) kết hợp BT (xây dựng – chuyển giao) với tổng vốn dự kiến 5.300 tỷ đồng. Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương cho Bộ GTVT bổ sung cầu Cần Giờ vào quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 để làm cơ sở triển khai.

 

Dự án khu du lịch lấn biển Cần Giờ của Vingroup

 

2020-dat-can-gio-va-du-an-khu-du-lich-lan-bien-can-gio-cua-vingroup

Phối cảnh dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ của Vingroup

Năm 2016 UBND Thành phố đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ (thuộc Tập đoàn Vingroup) nghiên cứu mở rộng phạm vi lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đối với toàn bộ khu vực ven biển tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, thuộc khu vực phía Nam của huyện Cần Giờ (trong đó có dự án Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ tại xã Long Hòa).

Trước đó, UBND Thành phố cũng đã đề xuất mở rộng thêm 480ha diện tích lấn biển để Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ từ 600ha  diện tích tăng lên thành 1.080ha.

Được biết, dự án Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ trước đây do Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ (công ty con của Saigon Tourist) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau gần 10 năm khởi động, dự án vẫn chưa nên dáng hình. Trước tình hình đó, tháng 6/2015, Thành phố đã đồng ý cho Công ty cổ phần Tập đoàn Vingroup tham gia làm đối tác chiến lược với chủ đầu tư để thực hiện dự án.

Tháng 3/2019, UBND TP.HCM đề xuất Bộ Kế hoạch và đầu tư xem xét, thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương mở rộng dự án lên 2.870ha

 

Dự án Marina City - Tập đoàn Tuần Châu tại Cần Giờ

 

Năm 2017 Tập đoàn Tuần Châu đề xuất đầu tư xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng Sài Gòn Marina City tại bãi biển Cần Giờ có tổng diện tích 1.430ha, trong đó có cảng du thuyền kết nối với Singapore, Hong Kong, Thái Lan, tuyến phà biển và tàu cao tốc kết nối Cần Giờ với Vũng Tàu, tàu cao tốc và du thuyền kết nối TP.HCM với các vùng biển phụ cận, khu vui chơi giải trí biển, khu nghỉ dưỡng, khu đô thị sinh thái, phố hải sản…

 

Cần Giờ đã có sẵn những bước đệm gì để có thể phát triển nhanh chóng sau cú hích hạ tầng?

 

2020-dat-can-gio-cau-binh-khanh-va-du-an-khu-du-lich-lan-bien-can-gio-cua-vingroup

Thảm xanh trong khu đô thị giúp thành phố thoát nước tốt hơn

Cần Giờ với 20km bờ biển và hơn 75.000 ha rừng nguyên sinh là địa điểm du lịch đã có tiếng ở VN.

Thành phố Hồ Chí Minh từng được xếp thứ 4 trong danh sách các thành phố ô nhiễm nhất Thế Giới, trong đó Rừng ngập mặn Cần Giờ đã được Unesco công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2001, Cần Giờ đang thu hút du lịch dã ngoại từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận với các địa điểm nổi tiếng như Rừng ngập mặn Vàm Sát, đảo Khỉ, biển Cần Giờ,.. Cần Giờ chắc chắn còn thu hút du lịch nhiều hơn thế nữa với chính sách phát triển về phía biển hiện nay của thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài nhu cầu hít thở không gian xanh với không khí trong lành, nhu cầu ẩm thực cũng là một nhu cầu quan trọng với tất cả mọi người, đặc biệt là giới nhà giàu. Không phải ngẫu nhiên là các nhà hàng Hải sản tươi sống tại Sài Gòn lúc nào cũng đông khách, tuy nhiên vừa thưởng thức nhũng món hải sản ngon miệng vừa hòa mình vào thiên nhiên trong lành với gió biển vi vu thì còn gì thoải mái hơn. Nếu là dân sành ăn chắc ai ai cũng nhận ra cua biển Cần Giờ ngon không kém cạnh cua biển Cà Mau mà thời gian vận chuyển nó đến bữa ăn của người Sài Gòn lại càng nhanh hơn thế. Ngoài cua thì các loại hải sản khác như nghêu, các loại ốc, cá mực, ghẹ, bạch tuột, tôm tích,..cũng là một đặc sản của Cần Giờ. Bờ biển Cần Giờ tiếp nhận lượng lớn phù sa từ các con sông lớn từ Đồng Nai, Soài Rạp đổ vào, vì vậy hải sản ở đây rất mau lớn và có vị ngọt tự nhiên rất đậm đà.

Xu hướng sở hữu Second Home gần gũi với thiên nhiên mà không mất nhiều thời gian di chuyển cũng là một cơ hội để giới nhà giàu quyết định sở hữu cho mình ngôi nhà thứ 2 thậm chí là chuyển xuống sống ngay tại Cần Giờ khi mà vấn đề di chuyển càng lúc càng đơn giản và thời gian di chuyển càng ngày càng nhanh chóng.

Với vị trí quan trọng như đã nói ở trên, sau khi cầu Bình Khánh nối Cần Giờ với trung tâm khởi công và hoàn thành, các tuyến tàu đường biển cũng như đường sông kết nối thành phố Hồ Chí Minh với Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Đồng nai… đi vào vận hành, bất cứ ngã rẻ nào cũng có thể kết nối qua Cần Giờ.

 

Giá đất Cần Giờ còn rẻ

 

 Cần Giờ đang là vùng trũng của thị trường bất động sản nếu so sánh với giá đất nội thành HCM và giá đất tại các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng như Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang.

Khi mà giá đất tại thành phố Hồ Chí minh đã cao ngất ngưỡng, Cần Giờ thuộc thành phố Hồ Chí Minh, cách Phú Mỹ Hưng chưa đến 10km và đơn giá vẫn còn rẻ hơn cả đất Đồng Nai, Bình Dương, Long An thì đất Cần Giờ sẽ tăng bao nhiêu trong 1 đến 10 năm tới?

Ông lớn Vingroup đã có mặt tại Cần Giờ với quỹ đất hàng nghìn ha chính là dự báo cho sự phát triển mạnh của Cần Giờ trong và sau năm 2020.

Cầu Cần giờ chưa khởi công (dự kiến khởi công vào quý 2/2021), đây là cơ hội để mua được giá đất vẫn còn tốt.

Có nên đầu tư đất Cần Giờ năm 2020? Nên đầu tư Khu vục nào tại đây ?

Nhận kí gửi - Mua bán Đất Cần Giờ Gọi Ngay >>> 093 542 68 29 

 

batdongsan60s.com

Hotline0901 920 238
Email: batdongsan60s.com@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha